Balanced Scorecard Việt Nam (BSV) &
Balanced Scorecard Institute Hoa Kỳ (BSI) 
Balanced Scorecard Việt Nam (BSV) là tổ chức chuyên tư vấn và đào tạo về giải pháp Balanced Scorecard và Key Performance Indicators (KPI) cho các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam, Lào và Campuchia. BSV vừa là đại diện độc quyền của Balanced Scorecard Institute Hoa Kỳ (BSI) tại Việt Nam, Lào và Campuchia; vừa là một đơn vị thành viên của PACE Institute of Management (học viện quản lý và lãnh đạo dẫn đầu tại Việt Nam trong suốt 15 năm qua).

Khái niệm Balanced Scorecard (còn gọi là “Thẻ Điểm Cân bằng”) lần đầu tiên được giới thiệu rộng rãi là vào năm 1992, thông qua một bài viết nổi tiếng của hai tiến sỹ Kaplan và Norton trên tạp chí Harvard Business Review (một diễn đàn đặc biệt của các tư tưởng gia quản trị hàng đầu thế giới). Và từ đó, Balanced Scorecard (BSC) đã tạo nên một cuộc cách mạng sâu rộng trên toàn thế giới về phương pháp hoạch định và triển khai chiến lược, cũng như về phương pháp đo lường kết quả công việc.

Việc áp dụng BSC đã giúp các tổ chức thiết lập được hệ thống quản lý hữu hiệu vượt trội thông qua việc: (1) Xác lập và đo lường được những mục tiêu trọng yếu nhất của cả tổ chức, của từng phòng ban, bộ phận và của từng nhân viên; (2) Đồng bộ được những hoạt động thường nhật của từng nhân viên với tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu và chiến lược chung của cả tổ chức; (3) Làm cho từng nhân viên, từng phòng ban, bộ phận và cả tổ chức sống với những mục tiêu này. Ngoài ra, BSC không chỉ thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của tổ chức, mà còn bảo đảm được tính bền vững trong sự phát triển đó, do hệ thống luôn “cân bằng” được: mục tiêu tài chính và mục tiêu phi tài chính; mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn; mục tiêu hữu hình và mục tiêu vô hình; mục tiêu của tổ chức và mục tiêu của xã hội...

Cho đến nay, BSC đã phát triển vượt bậc và tích hợp thành một phương pháp/công nghệ quản trị đa năng: vừa là công cụ để hoạch định chiến lược (strategic planning), vừa là công cụ để triển khai chiến lược (strategy execution), vừa là công cụ để quản trị kết quả công việc (performance management), vừa là công cụ để quản trị sự thay đổi (change management). Vì tính hữu hiệu của nó, BSC hiện không chỉ được áp dụng triệt để bởi các tập đoàn lớn (hơn 80% tập đoàn trong Top Fortune 500 đã áp dụng BSC), mà còn được áp dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp thế giới, cũng như bởi các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức phi lợi nhuận.

Ở Việt Nam, khái niệm BSC cũng đã được biết đến khá nhiều trong cộng đồng doanh nghiệp và cộng đồng tư vấn (tư vấn quản lý và tư vấn chiến lược) thông qua nhiều kênh, đặc biệt là qua 2 cuốn sách nổi tiếng về BSC là “Thẻ Điểm Cân Bằng” (Balanced Scorecard) và “Bản Đồ Chiến Lược” (Strategy Map) do Trường Doanh Nhân PACE mua bản quyền, biên dịch và phát hành từ năm 2006.

Và từ đó đến nay, nhiều doanh nghiệp cũng đã nỗ lực tìm hiểu BSC để áp dụng, nhưng khá ít doanh nghiệp thành công, kể cả việc đã thuê tư vấn quản lý từ bên ngoài hỗ trợ. Vì sao vậy? Bởi lẽ, dù BSC là một phương pháp quản trị hữu hiệu và phổ biến bậc nhất thế giới hiện nay (nhất là trong việc thiết lập hệ thống quản lý nhằm triển khai chiến lược) nhưng nếu không am hiểu đủ sâu sắc về BSC (Thẻ Điểm Cân bằng) thì không dễ gì có thể áp dụng thành công. Và khi một vài lần áp dụng không thành công thì có thể dẫn đến nản chí và mất lòng tin về nó.

Để đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc triển khai thành công BSC, BSV đã đưa toàn bộ “Công ngh Tư vn Trin khai BSC” và các chương trình đào tạo nổi tiếng thế giới của BSI về Việt Nam. Cụ thể là, song song với hoạt động tư vấn triển khai BSC và Key Performance Indicators (KPI) cho các doanh nghiệp, BSV còn giúp đào tạo đội ngũ chuyên gia nội bộ của các doanh nghiệp nhằm triển khai thành công BSC và KPI cho chính doanh nghiệp của mình. Một số chương trình đào tạo của BSV bao gồm: “Chứng chỉ Chuyên gia BSC” (Certified BSC Professional); “Chứng chỉ Chuyên gia KPI” (Certified KPI Professional) và “BSC dành cho Lãnh đạo” (BSC for Leaders). Trong đó, “Chứng chỉ Chuyên gia BSC” và “Chứng chỉ Chuyên gia KPI” (nhằm đào tạo các “chuyên gia nội bộ” phụ trách triển khai BSC & KPI cho chính doanh nghiệp của mình) sẽ được đồng chứng nhận và cấp bởi BSI và Đại học George Washington (ĐH lớn nhất tại thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ).

Nói đến “Quản trị chiến lược” là nói đến “BSC”, và nói đến “BSC” là nói đến Phương pháp “9 Bước” của BSIDo vậy, các giải pháp tư vấn hay các chương trình đào tạo của BSV đều được dựa trên nền tảng là phương pháp độc quyền này từ BSI (bất cứ tổ chức hay cá nhân nào sử dụng Phương pháp “9 Bước” này để triển khai đào tạo hay tư vấn BSC nhằm mục đích thu phí mà không được sự đồng ý bằng văn bản của BSI hay BSV đều là bất hợp pháp). Hệ thống các chương trình đào tạo chuyên gia nội bộ của BSI rất đa dạng (tùy vào quy mô và đặc thù doanh nghiệp). Còn hệ thống đào tạo chuyên gia tư vấn của BSI gồm 5 cấp độ, từ thấp đến cao (từ cấp độ 1 đến cấp độ 5). Và theo quy chuẩn toàn cầu của BSI, để bảo đảm chất lượng tư vấn, nhóm tư vấn triển khai BSC có thể gồm nhiều chuyên gia ở nhiều cấp độ khác nhau, nhưng người chủ trì dự án tư vấn cần phải đạt trình độ là “cấp độ 5” (cấp độ cao nhất).

Với tốc độ hội nhập thế giới và sức ép từ toàn cầu hóa ngày càng gia tăng như hiện nay, có thể nói, thế kỷ 21 là thế kỷ hội nhập toàn cầu của Việt Nam về mọi mặt. Hi nhp toàn cu sẽ dẫn đến cnh tranh toàn cu (cạnh tranh toàn cầu ngay trong nhà của mình); Để có thể cạnh tranh toàn cầu thì sẽ phải cần đến năng lc toàn cu; Để có năng lực toàn cầu thì cần phải có gii pháp toàn cu; Và BSC chính là một trong số ít những gii pháp toàn cvượt trội góp phần giúp mỗi doanh nghiệp hình thành nên năng lực toàn cầu cho công cuộc đua tranh toàn cầu của riêng mình.

 
logoBSI.png    logo_the-george-washington-univercity.jpg    logo-bsv.png
 
Giải pháp đẳng cấp thế giới cho Năng lực cạnh tranh toàn cầu
WORLD-CLASS SOLUTIONS FOR GLOBAL COMPETITIVENESS
 
 
go top